Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với UBND TP.HCM về chương trình phát triển vi mạch điện tử (giai đoạn 2013- 2020) vào chiều 9.4.
Theo TS Ngô Đức Hoàng - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch TP.HCM, chương trình phát triển vi mạch điện tử của TP.HCM thực hiện 7 đề án, dự án được triển khai một cách đồng bộ, khép kín.
Các dự án này gồm: Dự án xây dựng nhà máy sản xuất vi mạch; Dự án xây dựng nhà thiết kế (Design House); Đề án đào tạo lĩnh vực thiết kế vi mạch; Đề án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ vi mạch và hệ thống nhúng; Đề án phát triển thị trường vi mạch; Chương trình nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm vi mạch; Đề án nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách và biện pháp hỗ trợ phát triển công nghiệp vi mạch TP.HCM.

y_tuong_hay

5 ý tưởng hay làm thay đổi thế giới công nghệ

Một khi mọi thứ liên quan đến cuộc sống của bạn đều được "trực tuyến hóa" sẽ trở thành thị trường béo bở của các công ty.

"Ngôi nhà mạng xã hội" hứa hẹn sẽ là một thị trường ăn nên làm ra trong tương lai gần, nhất là khi internet tivi ngày càng phổ biến.

375a6ed56e

Bộ nhớ của thế giới trong thời đại kỹ thuật số: Số hoá và bảo quản

UNESCO đề nghị tổ chức một hội nghị quốc tế 26-28 năm 2012 tại Vancouver Canada (BC), để khám phá những vấn đề chính ảnh hưởng đến việc bảo tồn di sản tài liệu kỹ thuật số, để phát triển các chiến lược sẽ góp phần bảo vệ tài sản kỹ thuật số và giúp đỡ để xác định một phương pháp thực hiện đó là thích hợp cho các nước đang phát triển, đặc biệt.

 Sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.

Vào ngày 18/9/2010, ngày hội thuyết trình "VAIO kết nối cho tầm nhìn của tôi" do công ty Sony Electronics Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, với sự tham gia của 200 sinh viên khu vực phía Nam có bài cảm nhận xuất sắc nhất được chọn từ hơn 3000 bài viết dự thi trên toàn quốc.

 Theo quy trình hoạt động, đây là khu vực mà đội ngũ taxi Vinasun làm điểm đậu trước khi vào xếp tài và rước khách tại nhà ga quốc tế, quốc nội Tân Sơn Nhất.

 

Thế nhưng, lâu nay trên một đoạn của đường Bạch Đằng xuất hiện một điểm rửa xe với một phương cách hoạt động khá kỳ quặc. Theo đó, mỗi taxi muốn vào được sân bay rước khách buộc phải vào tiệm này “rửa xe” và chi 15.000 đồng/lần. Một tài xế taxi Vinasun nói: “Nói là rửa, nhưng chỉ cần “xịt” một cái là xong và phải đóng 15.000 đồng/lần”.

Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa phối hợp Tập đoàn Truyền thông Thanh niên, Hãng phim Thanh niên tổ chức Đêm nhạc “Quảng Nam yêu thương” gây Quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Nam”.

a
Đ/c Nguyễn Đức Hải - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam trao 100 triệu đồng cho quỹ Thắp sáng ước mơ.

Sơn TOA Việt Nam cùng các tình nguyện viên của chiến dịch Mùa hè xanh 2011 vẽ nên thế giới tuổi thơ xinh đẹp cho các em thiếu nhi có cơ hội được vui chơi, học tập ngay tại chính ngôi trường thân yêu của mình.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, thành phố cũng xuất hiện ngày càng nhiều những ngôi trường khang trang, hiện đại. Nhưng đâu đó tại một số quận huyện vùng ven, nhiều em nhỏ vẫn phải chịu lắm thiệt thòi. Nguyên nhân là vì trường lớp ở những nơi này còn khá đơn sơ và thiếu thốn về cơ sở vật chất. Với sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc, Sơn TOA Việt Nam trong nỗ lực chung tay cùng cộng đồng chăm lo cho thế hệ măng non Việt Nam đã kết hợp với Thành Đoàn TP HCM lên kế hoạch cho một chương trình ý nghĩa mang tên "Sắc màu tình thương". Trong chương trình này, Sơn TOA Việt Nam sẽ cùng các tình nguyện viên của chiến dịch Mùa hè xanh 2011 vẽ nên thế giới tuổi thơ xinh đẹp cho các em ngay tại chính ngôi trường thân yêu của mình. Điều này không chỉ là lời động viên, mà còn là một món quà giúp các em cảm nhận được niềm vui khi đến trường.

Học bổng 50% học phí, giá trị lên tới 5,000 Bảng Anh cho chương trình Dự bị đại học tại nước Anh với trường quốc tế Kaplan International College.


* Với quan hệ rộng rãi của trường quốc tế Kaplan, học sinh có cơ hội được tuyển sinh thẳng vào các trường đại học hàng đầu của nước Anh. Danh sách một số các trường Đại học liên kết với Kaplan, chuyên ngành đào tạo nổi tiếng và xếp hạng cao trên 116 trường đại học công lập tại Anh  (http://www.guardian.co.uk/education/universityguide):

Học viện Anh ngữ VNPC trân trọng gửi tới các bạn học sinh, sinh viên 3 chương trình tiếng Anh trọng điểm vào dịp hè 2011 với nội dung hấp dẫn và nhiều ưu đãi.

1.Thi thử IELTS ngày 25.06.2011

Được đánh giá là một đơn vị tổ chức chuyên và thành công các chuơng trình luyện thi tiếng Anh quốc tế như TOEIC và IELTS, học viện Anh ngữ VNPC tiếp tục tổ chức chương trình thi thử IELTS nhằm mục đích giúp các thí sinh cảm thấy tự tin nhất trước khi bước vào làm đề thi thật.

Qua các kỳ thi trước đây, đề thi thử IELTS tại VNPC được các bạn thí sinh dự thi đánh giá là có mức độ khó ngang với đề thi quốc tế và số điểm đạt được trong kỳ thi thử cũng tương đương với số điểm mà các bạn đạt được trong kỳ thi thật.

Mở được “cánh cửa” trường Đại học, ngồi trong giảng đường nghe giáo sư giảng bài là ước mơ của hàng trăm nghìn thí sinh mỗi năm nhưng thực tế, chỉ có một phần nhỏ có thể thực hiện điều này.

Những thí sinh còn lại phải tự đi tìm một hướng đi khác. Với những thông tin hiểu biết còn khá ít ỏi, họ không biết tương lai của bản thân sẽ bắt đầu từ đâu. Do đó, việc lựa chọn một khởi đầu mới vô cùng khó khăn.

Nắm và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, đồng thời mong muốn đồng hành cùng các bạn khởi đầu tương lai bằng con đường kiến thức gắn liền với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) đã xây dựng một chương trình học tập thực hành hoàn chỉnh dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT, không đậu kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ mà vẫn có thể tốt nghiệp đại học chính quy.

Năm 2011, bên cạnh những bậc đào tạo đã có như: Sau đại học (Thạc sỹ), Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, HUTECH mở thêm bậc đào tạo Cao đẳng thực hành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT. Học viên muốn theo học Cao đẳng thực hành HUTECH không phải thi tuyển mà chỉ cần nộp hồ sơ để xét tuyển. Bậc đào tạo Cao đẳng thực hành HUTECH có nhiều ngành, nghề cho học sinh lựa chọn như Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Thiết kế đồ họa, Xây dựng…  Mô hình đào tạo này đã thành công ở các quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản. Sinh viên Cao đẳng thực hành HUTECH có cơ hội tốt nghiệp ĐH chính quy thông qua chương trình liên thông lên Đại học trong thời gian 1,5 năm tại HUTECH.


Giờ học thực hành của sinh viên

Được xem là cơ sở giáo dục uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, cơ hội việc làm luôn đạt trên 95%. Bậc cao đẳng thực hành HUTECH được giới chuyên môn đánh giá là mô hình đào tạo sát thực tế, chuyên sâu, chương trình thực hành chiếm phần lớn khối lượng học tập, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến trên thế giới: mô hình Polytechnic College của Singapore, mô hình TAFE của Úc, mô hình Community College của Hoa Kỳ phù hợp thực tế nền kinh tế Việt Nam giai đoạn phát triển hiện nay.

Phát triển toàn diện nghề nghiệp

Gắn liền với triết lý đào tạo Thực học-Thực hành-Thực tài, Cao đẳng thực hành HUTECH mang những nét đặc trưng của một chương trình giảng dạy tích hợp kiến thức và kỹ năng thực hành tốt nhất. Ngoài ra, chương trình học còn chú trọng đến việc rèn luyện các kỹ năng khác mà người sinh viên cần có để hội nhập và thích nghi với môi trường doanh nghiệp trong nước và quốc tế thông qua các môn học kỹ năng mềm đặc trưng như: Kỹ năng giao tiếp; kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng lãnh đạo; Kỹ năng thương lượng, đàm phán.

Thời gian thực hành của sinh viên Cao đẳng thực hành chiếm 70% khối lượng học tập

Chương trình đào tạo Cao đẳng thực hành HUTECH được xây dựng dựa trên 5 khối kiến thức chính như sau: Ngoại ngữ, Phát triển cá nhân, Kiến thức xã hội, Giáo dục nghề nghiệp và Thực tập doanh nghiệp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Thư viện của trường với nguồn tài liệu học tập phong phú, đa dạng

Thời gian học linh động là một ưu thế để thí sinh lựa chọn hệ Cao đẳng thực hành HUTECH. Trường có chương trình đào tạo buổi tối dành cho những học viên không có điều kiện theo học các lớp ban ngày. Sinh viên Cao đẳng thực hành HUTECH được học tập trong môi trường đại học lâu năm, vị trí ngay trung tâm TP.HCM, cơ sở vật chất được đánh giá khang trang hiện đại bậc nhất trong các trường Đại học – Cao đẳng và với đội ngũ giảng viên vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
KHOA CAO ĐẲNG THỰC HÀNH HUTECH
Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Tel: (08)2243 8056 – Website: www.hutech.edu.vn

Không quá nổi trội nhưng với những bước tiến vững chắc, Vũ Bạch Nhật, lớp 12 A1, THPT Đông Thành (Quảng Ninh) xuất sắc giành vé tham dự trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11.

Nhật sinh ra và và lớn lên tại huyện nông nghiệp Yên Hưng của tỉnh Quảng Ninh, như nhiều gia đình khác, bố mẹ Nhật cũng làm nông nghiệp. Gia đình không có điều kiện đầu tư nhiều cho việc học hành, bản thân Nhật cũng không được theo học tại ngôi trường học tập tốt nhất của tỉnh nhưng Nhật luôn có ý thức vươn lên trong học tập.

12 năm học phổ thông, Nhật liên tục là học sinh giỏi. Năm học lớp 12, cậu bạn này còn tỏa sáng với giải nhì Hóa cấp tỉnh, giải ba cấp tỉnh giải Toán trên máy tính Casio.


Vũ Bạch Nhật, lớp 12 A1, Trường THPT Đông Thành (Yên Hưng, Quảng Ninh) là thí sinh đầu tiên của đất mỏ lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Gia đình làm nông nghiệp, thấu hiểu sự vất vả của bố mẹ, ngoài giờ học, Nhật tranh thủ giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà và việc đồng áng.

Ước mơ của Nhật cũng thật giản dị, đó là “đỗ vào đại học, học đại học xong sẽ xin được việc làm để giúp đỡ bố mẹ”. Để thực hiện ước mơ đó, cậu bạn này vẫn đang miệt mài cho những chinh phục sắp tới trên con đường học tập.

Đam mê, yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ khi còn nhỏ, Nhật luôn mơ ước có ngày mình được tham dự sân chơi trí tuệ này. Mong ước của bạn thành hiện thực khi bí thư và lớp trưởng lớp Nhật đã làm hồ sơ xin xác nhận của Đoàn trường đăng ký cho bạn dự thi.

Luôn coi Đường lên đỉnh Olympia chỉ là một cuộc chơi, Nhật không bao giờ đặt mục tiêu phải thắng trong cuộc chơi đó. Với tâm lý thoải mái, Nhật đã không phụ lòng tin của gia đình, thầy cô và bạn bè khi liên tục giành chiến thắng trong cả 3 vòng thi: tuần, tháng, quý để mang cầu truyền hình về cho Trường THPT Đông Thành.

Nhật tâm sự: “Được tham dự Đường lên đỉnh Olympia là một may mắn. Vậy nên với tớ, vào đến tận trận chung kết là điều quá tuyệt vời. Mong ước được đem cầu truyền hình về cho mái trường THPT Đông Thành của tớ đã thành hiện thực. Tớ thấy vui và hạnh phúc vì điều đó”.


Vũ Bạch Nhật nhận vòng nguyệt quế trong cuộc thi quý IV Đường lên đỉnh Olympia

Trong các vòng thi, Nhật thường “khởi động” chậm chạp với số điểm ở mức trung bình, “vượt chướng ngại vật” cũng vừa phải. Nhưng sẽ thật sai lầm nếu các đối thủ coi thường sự khởi đầu này bởi Nhật có thói quen “tăng tốc” một cách ngoạn mục.

Nhật chia sẻ: “Phần thi “tăng tốc” là sở trường của tớ. Trong cuộc thi tuần tớ đạt 120 điểm, thi tháng 110 điểm và phần tăng tốc của thi quý, tớ đạt 140 điểm trong khi điểm tối đa của phần thi này là 160 điểm. Tớ hi vọng trong cuộc thi chung kết, tớ cũng sẽ tiếp tục giành được điểm cao ở phần thi này”.

Bỏ lại sau lưng những áp lực về học hành trong kỳ thi đại học sắp tới, trước trận chung kết "leo núi Olympia" quan trọng vào ngày 19/6 tới, Nhật đã cố gắng bổ sung kiến thức cho mình bằng cách đọc thêm sách và tìm hiểu thông tin trên mạng.

Nhật cho biết thêm: “Theo tớ, tất cả các bạn chơi lọt vào trận chung kết đều có cơ hội giành vòng nguyệt quế. Tớ chưa xem trận thi quý của bạn Ngọc Oanh (Hải Phòng) và bạn Ngọc Huy (Huế), tớ chỉ xem trận thi quý 3 của bạn Bảo Lộc (Ninh Thuận). Tớ rất ấn tượng với bạn Bảo Lộc”.

Giản dị, khiêm tốn, Nhật luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu của mình ở mức tốt nhất. Trận chung kết Olympia sắp tới cũng vậy. Không đặt áp lực thắng thua, Nhật tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để đem vinh quang về cho mái trường Đông Thành và quê hương đất mỏ Quảng Ninh.

Chúc bạn bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất trong cuộc chinh phục đỉnh Olympia sắp tới.