Ngày 20-3, Công an phường Trần Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết chiều 19-3, cơ quan này đã triệu tập ông Nguyễn Văn Báu (47 tuổi, ở P.Trần Phú) và hoàn tất hồ sơ chuyển giao Công an TP Quy Nhơn điều tra và xử lý người cha này về hành vi đánh đập dã man con ruột là Nguyễn Thế Bảo (7 tuổi).

Thông tin ban đầu cho biết chiều 17-3, khi kiểm tra bài vở của cháu Bảo thấy có lịch thi giữa học kỳ 2, ông Báu hỏi con mình khi nào thi, thi những môn gì và vào ngày nào, nhưng cháu Bảo ấp úng không trả lời rành rọt nên ông Báu dùng cây gỗ dài khoảng 1m, rộng 2cm, dày 2cm quất tới tấp khắp người cháu Bảo. Không chỉ thế, khi cháu Bảo nằm, ông Báu nhảy lên người giẫm đạp, mặc cho cháu Bảo kêu la. Hậu quả, Bảo bị nhiều vết thương trên cổ, mặt và phần lưng hằn tím những lằn roi.

Hai vợ chồng của ông Báu không còn sống cùng nhau nên cháu Bảo sống cùng với cha, còn em trai sống với mẹ.

tuoitre.vn

TRƯỜNG MẦM NON VƯỜN HỒNG

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 24 Đường Kim Đồng - Giáp Bát - Hoàng Mai- Hà Nội
Điện thoại: (04).3.668.70.77

Qua khảo sát điều tra trên 60 giáo viên (GV) tại một số trường mầm non địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định của cô Trần Thị Kim Liên, Khoa Giáo dục (GDMN), ĐH Sư phạm Hà Nội cho thấy: 100% GV tốt nghiệp hệ tại chức, trong đó 30% đạt trung bình, 55% khá và 15% giỏi. Không chỉ riêng huyện Nam Trực mà tình hình chung của cả nước cho thấy trình độ của GVMN thường rất thấp, đào tạo chắp vá.

Việc Trường THPT số 1 Quảng Trạch (Quảng Bình) ưu tiên con, cháu ruột của giáo viên trong trường trong việc tuyển chọn học sinh vào các lớp chọn của trường (Dân trí đã phản ánh trong bài “Con, cháu ruột của giáo viên được ưu tiên vào lớp chọn, phụ huynh bức xúc”) là hoàn toàn sai với điều lệ quy định của Bộ GD&ĐT.

Học chuyển tiếp đại học Mỹ tại ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN
Khi nền kinh tế lâm vào thời kỳ khó khăn, khủng hoảng, việc thực hiện giấc mơ du học Mỹ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Đây là thời điểm để các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm hơn đến mô hình học chuyển tiếp đại học Mỹ.

Giao lưu trực tuyến về cơ hội học đại học theo chuẩn quốc tế
 Nếu có thắc mắc gì về tiêu chuẩn của một chương trình đào tạo ĐH đạt chuẩn quốc tế, điều kiện và đối tượng theo học chương trình chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm, cơ hội học lên Thạc sỹ…, độc giả có thể tham dự buổi giao lưu trực tuyến ngay bây giờ.

thi_dai_hoc_2012

Sáng nay (4/7), 637.890 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi ĐH-CĐ đợt 1 năm 2012.

Hà Nội: Giành nhau từng centimet chờ sĩ tử

giao_duc_moi

- Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) phải đạt được các yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12 và phải đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh.

Xây dựng đề án thành lập hệ thống ngành dọc về dịch vụ việc làm

 - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, xây dựng đề án cụ thể về việc thành lập một hệ thống ngành dọc từ Trung ương đến địa phương về dịch vụ việc làm để thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm thất nghiệp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trong năm 2012.

viec_lam

Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động sớm có việc làm

Khi giáo sinh mầm non... vỡ mộng

(Dân trí) -Không ít giáo sinh mầm non vừa tốt nghiệp, được nhận đến những trường lớn nhưng sau vài ngày thử việc đã "một đi không trở lại". Nhiều người dễ dàng từ bỏ ngành nghề mình theo học bao lâu khi vừa chạm ngưỡng thực tế.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, hiệu trưởng trường chuẩn quốc gia mầm non 19 tháng 5 (Q.8, TPHCM) cho hay đầu năm học này, 2 giáo sinh vừa tốt nghiệp được nhận về trường. Sau 2 ngày đứng lớp, chưa kịp làm quen với trẻ, các giáo sinh này đã im lặng nghỉ việc, nhà trường không tài nào liên lạc được. Cũng vì tuyển không được giáo viên (GV) nên trường đành phải để 3 phòng học trống.

Ngày 24/2, chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh 2012 tại các tỉnh của Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức đã được khai mạc tại tỉnh Bình Phước với sự tham dự của Thạc sĩ Tạ Văn Doanh – Tổng biên tập Báo Giáo dục TP.HCM, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, lãnh đạo tỉnh Bình Phước, đại diện các trường ĐH – CĐ, thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 12.

binhphuoc

Thành lập học viện quốc tế về phần cứng tại Việt Nam

ĐH FPT và Học viện Jetking (Ấn Độ) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Học viện quốc tế FPT Jetking đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Phần cứng và Mạng máy tính.

Sau thành công trong hợp tác với Aptech (Ấn Độ) nhằm cho ra đời chuỗi Trung tâm Lập trình viên quốc tế FPT Aptech và Trung tâm Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena, Học viện Jetking (đơn vị đào tạo về Phần cứng và Mạng máy tính số 1 hiện nay của Ấn Độ) đã trở thành đối tác tiếp theo của ĐH FPT.

le_truong_tung

10 sự kiện giáo dục - khuyến học nổi bật năm 2011
(Dân trí)- 15 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam; phụ cấp thâm niên cho hơn 1 triệu nhà giáo từ 1/9/2011; Bộ GD-ĐT bác kiến nghị bỏ điểm sàn tuyển sinh ĐH...nằm trong số những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2011 theo bình chọn của Dân trí.
15 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam

Thành lập ngày 2/10/1996, trải qua 15 năm tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục, Hội Khuyến học Việt Nam đã có nhiều thành tích đáng kể. Trong 15 năm qua, các quỹ khuyến học trong toàn quốc đã xuất trên 10.000 tỷ đồng cho hơn 10 triệu suất học bổng và phần thưởng cho HS, SV, giáo viên. Hàng năm có tới trên 3 triệu HS, SV được nhận học bổng hoặc tiền thưởng từ các loại hình quỹ khuyến học.

Các bài khác...