Đồng hồ cổ

Đồng hồ cổ Tuấn Long  tọa lạc tại 74 Quán Thánh - Ba Đình - Hà Nội, Đồng hồ cổ Tuấn Long chuyên các loại đồng hồ treo tường từ 100 đến 150 tuổi với các hãng nổi tiếng như ODO của Pháp, Junchans với kí‎ hiệu chữ J của Đức…...

Tìm hiểu chủ đề đồng hồ cổ, chúng tôi đến thăm phòng trưng bày đồng hồ tượng cổ này. Bước vào căn phòng tương đối rộng, tôi gần như choáng ngợp bởi thế giới của đồng hồ cổ với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, được sắp đặt trong các ô, ngăn rất tinh tế, chật kín đến tận trần nhà. Thỉnh thoảng, tiếng chuông đồng hồ lại ngân lên với nhiều âm thanh khác nhau trầm trầm, thánh thót, khẽ khàng hòa vào không gian, gợi nên một cảm giác cổ kính và huyền bí.

Đồng hồ với tượng cổ thiếu nữ đọc sách

Đa số đồng hồ được trưng bày tại đây là các loại từ đồng hồ tượng, đồng hồ treo tường…xuất xứ từ các nước châu Âu như: Pháp, Đức, Bỉ, …nhiều nhất là xuất xứ từ Pháp. Chất liệu chủ yếu là đồng, đồng mạ vàng và nhiều bộ có bệ bằng đá cẩm thạch. Mỗi bộ, mỗi chiếc đồng hồ có một dáng vẻ khác nhau được tạo tác bởi những bàn tay nghệ nhân tài hoa. Hầu hết là những vật gia bảo của các quý tộc Pháp xưa, được đặt cho các nghệ nhân làm riêng để trang trí trong gia đình.

Các tượng trang trí của những chiếc đồng hồ đều rất sống động, lột tả một cách chân thực và phong phú vẻ đẹp của người phụ nữ qua hình ảnh thần săn bắn, thần nông nghiệp, thần biển cả, hay những cô thiếu nữ, quý tộc, vợ chồng hành khất, đôi tình nhân… Những bức tượng về người đàn ông lại phô diễn dáng vẻ khỏe mạnh, xù xì, rắn rỏi, hay sự lãng tử của người nghệ sĩ, vẻ ưu tư của nhà hiền triết… Qua đồng hồ cổ, có thể nhìn thấy một xã hội châu Âu thu nhỏ với nhiều tầng lớp khác nhau cùng sự phát triển rực rỡ của một nền văn hóa đã lùi xa nhiều trăm năm - nền văn hóa Phục hưng.  

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đồng hồ cổ Tuấn Long tọa lạc tại 74 Quán Thánh - Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (04)3.7161.567

Mr Long: 093.394.5588

Mr Tuấn: 0904.174.798