Cảnh báo lừa đảo qua email

Hình thức lừa đảo tinh vi được các Hacker khai thác và sử dụng sau này vô cùng phức tạp, và hình thức mới là "nó" đã mượn tới danh nghĩa của Google để làm bàn đạp cho việc lừa đảo như ăn cắp thông tin và thẻ tín dụng của bạn.

Mình đã truy theo những thông tin của cái tự nhận là "Google Event for life". Nó được đăng ký và sở hữu bởi một nhà mạng tại Hong Kong, Trung Quốc.
Đầu tiên, việc cung cấp cho bạn một đoạn code và một tên miền (googleivy.com) chỉ là để làm cho nó trông có vẻ "thực một tý".
Sau đó, nó yêu cầu bạn đồng bộ tài khoản email với Sự kiện. Những thông tin về account của bạn đều được chuyển cho đối tượng. Tôi khuyên bạn nên đặt lại mật khẩu, và tốt hơn nên kết nối đến điện thoại hoặc 1 account nào khác để phục hồi. Đây là một loại hình ăn cắp mật khẩu khá phổ biến hiện nay. Nếu không chắc, bạn có thể nhập vài thông tin giả rồi đồng bộ, chẳng có điều gì xảy ra ngoài việc nó dẫn bạn đến một trang mới để "Nhận quà". 

Khi nhấp vào trang nhận quà. Bọn chúng không những ăn cắp tài khoản email của bạn mà còn ăn tiền vận chuyển nữa đấy,(bạn sẽ phải trả trước 1 khoảng tiền cho Fedex để nhận hàng) chỉ 38000 đồng để nhận một món hàng 2tech, rõ là quá hấp dẫn..
Nói dài dòng vậy, tôi muốn mọi người hiểu, phải thật sự thận trọng với những món quà từ trên trời rơi xuống. Trong thế giới internet, chẳng có món quà nào tự tìm đến với người dùng một cách ngẫu nhiên cả, đều có chủ ý cả. ..

Đọc đến đây mà bạn vẫn chưa đổi mật khẩu Email của mình thì điều tệ hại sẽ đến trong nay mai đấy.  

Mình viết bài này để mọi người biết cách phòng và tránh một cách tốt nhất. Vì có vài thành viên đã tin tưởng và hỏi ....qua việc nhận được những Email này, và ngay cả tôi cũng nhận được Email này. Và cách nhận biết hình thức lừa đảo hay tính xác thực từ những tên này như thế nào? Và sau đây là những cảnh báo của mình về những hình thức lừa đảo sau:

>>> Bạn nhận được giải thưởng "event 10 Years at Viet Nam" (10 năm Google có mặt tại việt nam) có file đính kèm như sau:

Cách xác định như thế nào khi nhận được Email:

Đây là ví dụ về Email chính thức từ Google và cách xem:

Còn đây là Email lừa đảo có những đuôi như sau:

@eventgoogle.com
@googleivy.com
@eventsgmail.com
@googlelifeevent.com
@gmailteam.com
@googlegratitude.com
....
....

Chúc các bạn không bị lừa mất email ...!