Bánh tráng nướng ở Hà Nội

Giòn tan, thơm ngậy, và bắt mắt, bánh tráng nướng được ví như pizza Việt Nam. Món ăn quen thuộc của xứ Đà Lạt mới chỉ có mặt ở Hà Nội cách đây ít lâu, do một tiệm vỉa hè ở phố 

Hàng Tre khai phá. , ngay đoạn Lò Sũ rẽ ra. Quán nổi tiếng ở khu phố cổ nhờ món bánh tráng nướng “ độc tôn” món ăn Đà Lạt còn lạ miệng với nhiều bạn trẻ Hà Thành.

Ngay khi các teen Hà Thành “bắt sóng” được món lạ, hấp dẫn mà giá rẻ, bánh tráng nướng đã trở nên rất "hot". Bằng chứng là buổi chiều nào cũng vậy, kể cả những hôm thời tiết oi nóng, tiệm bánh tráng nướng phố Hàng Tre vẫn đông khách từ lúc mở cửa cho tới khi tối muộn. Quán cũng phải bổ sung từ 1 đầu bếp lên thành 3 đầu bếp mới phục vụ kịp cho số lượng khách.

Về thực đơn của quán thì khỏi phải chê luôn, quán có đầy đủ các loại bánh tráng và cả đồ uống nữa:



 Bánh tráng trộn đơn giản là bánh tráng mỏng cắt nhỏ trộn cùng loại xoài ương ương thái sợi, thêm nữa có thịt bò khô loại cay, vài ba quả trứng chim cút, mấy chiếc bánh phồng tôm cùng rau sống, hành phi, lạc, kiểu những món trộn nộm quen thuộc.

Ngoài bánh tráng trộn, bạn còn có thể thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt. Riêng về bánh tráng nướng thì cửa hàng này vững chắc ở vị trí số 1 với thực đơn hơn 10 loại nhân. Bánh tráng được nướng vừa lửa, giữa được vị dẻo dẻo của lớp vỏ, bùi bùi của trứng và phần nhân tự chọn mặn mặn cay cay rất đặc biệt.

Nếu chỉ ăn bánh tráng nướng hay bánh tráng trộn thì hơi khô khan. Có lẽ đó là lí do sau này ở đây bổ sung thêm bánh khọt Vũng Tàu và bánh tráng hỏi. Chủ tiệm cho biết, 2 món vừa bán thử nghiệm đã sớm “lên ngôi”. Bánh khọt giá 40.000 đồng, còn bánh tráng hỏi là 35.000 đồng, cả hai đều ăn kèm nhiều rau củ, chấm nước mắm chua ngọt, rất dễ thưởng thức. Đặc biệt bánh khọt của quán được đánh giá ngon không kém các nhà hàng lịch sự - tôm to, vỏ bánh vừa giòn vừa mềm bùi, ăn rất “vào”. Bánh khọt là món rất đáng thử khi đến đây.



 Bánh tráng hỏi.


Bánh tráng chiên.

Bánh tráng chiên chắc hẳn là phút ngẫu hứng sáng tạo của chủ quán. Bánh tráng nhồi thịt băm rồi cuộn lại chiên lên vàng ươm, khi ăn thấy giòn tan bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, không cần ăn kèm rau củ mà chỉ cần chấm thêm ít nước sốt chua ngọt nữa là ngon miệng. Song là món chiên rán, dễ gây ớn ngấy nên món này mỗi người chỉ nên gọi 2-3 cái và để dành bụng thưởng thức món khác. Bánh tráng chiên. Ưu điểm nữa, quán còn có vài món giải khát pha khá ngon như trà quất, nước cóc, nước chanh leo. Vậy là đủ cả “bộ sậu ăn uống” thú vị cho các khách. 

Chỗ ngồi ở đây khá thoáng mát, đậm chất Hà Nội khi nhìn sang những căn nhà có lối kiến trúc Pháp cổ kính. Nếu ngồi đông người, bạn có thể lên tầng 2.

Sự nhiệt tình của chủ quán và phong cách phục vụ chu đáo của cửa hàng đã làm cho quán “ Bánh Tráng Nướng – Bánh Tráng Trộn” trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho mỗi ai một lần đến thưởng thức.

Địa chỉ: 48 Hàng Tre- Hoàn Kiếm – Hà Nội
SĐT:0913372468- C Yến